Hotline 0934127082 /0981032699 | Hotline hanhphisach@gmail.com
about Giới Thiệu about Liên Hệ
Cách làm hành phi tại nhà vàng, giòn, ngon để được lâu
Home > TIN TỨC - SỰ KIỆN >
Cách làm hành phi tại nhà vàng, giòn, ngon để được lâu

Nói đến hành phi, ai cũng thừa nhận rằng nếu hành phi không được giòn thì chẳng còn ngon lành gì nữa. Cảm giác cắn vào lát hành phi vàng ươm nghe âm thanh “rôm rốp”, lạo xạo khắp miệng mới đã làm sao. Thực ra thì chúng ta đã từng nhiều lần cố gắng phi hành tại nhà nhưng làm mãi làm mãi mà chẳng thể nào giòn được như ngoài hàng. Thường các mẹ hay phi hành không vàng, hay bị dính hành vào với nhau, bị cháy xém hành do là chiên lửa không đều, hoặc để vàng mới tắt bếp, thái hành không đều nhau và chiên hành quá nhiều cùng 1 lúc, mua hành hàng Trung Quốc kém chất lượng, tham dầu ăn rẻ tiền không đạt tiêu chuẩn an toàn ... đều dẫn tới phi hành không thơm ngon, giòn được.  Cùng xem nguyên liệu và cách làm ở dưới đây nhé!

1. Bí quyết chọn hành ngon

- Chọn những củ hành ta chắc, cầm nặng tay, có vỏ già, đều màu có mùi thơm của hành. Lớp vỏ của hành phải khô và bong ra, bên trong căng mọng, có màu tím tươi và đều màu

Chọn hành phi không quá già cũng không quá non. Nếu được hãy chọn mua hành tím Lý Sơn, hành kinh môm và hành ngon nhất. Tranh xa những củ hành mọc mầm, hành trung quốc loại mà to và chỉ có 1 tép. Màu sắc của hành Trung Quốc cũng đỏ nhạt, vỏ mọng và khi nấu thì không thơm. 

2. Cách phi hành giòn ngon

Bước 1: Bóc hành

- Bạn cắt đầu rồi kéo xuống cắt đuôi, rồi lột hành ngang như bóc hành thì chỉ cần một đường là vỏ đi hết - trừ vỏ hành quá khô và dính vào củ.  Để cho dễ dàng hơn, bạn có thể nhúng hành qua nước để cho khi bóc đỡ bị cay, vỏ hành dai dễ bóc hơn. Bóc hành xong bạn rửa sạch sẽ rồi bỏ ra cái rổ để cho thật ráo nước 

Bước 2: Thái hành

Trước khi thái bạn có thể cho hành vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 tiếng để hành thái không bị cay.  Bạn cần thái hành thành từng lát mỏng đều nhau với chiều dày khoảng 0,5 – 1mm thì khi phi hành mới có màu đều nhau. Dùng dao bào cũng đc nhưng nên sử dụng lưỡi bào to dày, đừng bào mỏng quá khi phi sẽ nát không ngon.

 Hành thái dọc hay ngang đều được nhưng nên thái dọc hành sẽ giòn xốp và khi phi sẽ không bị nát.

 

Bước 3: Phơi hành

Cho hành đã thái mỏng vào khay sạch, trải đều kín mặt khay và phơi nắng hoặc đặt ở chỗ thoáng mát khoảng 2 tiếng cho hành se lại là được.

- Lưu ý là không nên phơi quá lâu sẽ khiến hành quá khô và bị héo gây ảnh hưởng đến hương vị của hành phi.

 

Bước 4: Phi hành

- Đổ dầu vào nồi sâu lòng. Cho tiếp 1/5 muỗng cafe muối lúc dầu chưa nóng.

- Đun sôi dầu lửa lớn tới khi cho đầu đũa vào sủi tăm là được. Cũng có thể để cho dầu nóng hơn, bốc khói và thấy cả mùi dầu bốc lên nữa nhưng với những ai mới bắt đầu làm hành phi không nên để dầu nóng già như vậy, chưa có kinh nghiệm hành sẽ nhanh cháy.

Để món hành phi thơm và giòn hơn, thì nên cho lượng dầu đủ ngập hành.  Khi cho hành vào dầu bạn chú ý đừng đổ luôn một lần vì dễ gây ra hiện tượng trào dầu. Sở dĩ dầu bị trào như vậy vì hành ướt có tinh dầu gặp mỡ nóng sẽ sinh ra nhiều bọt khí quanh lát hành, lượng hành nhiều bọt khí sinh ra đột ngột sẽ làm dầu bùng lên. Cẩn thận hơn nữa thì trước khi cho hành vào bạn có thể hạ nhiệt của bếp, tới khi xong xuôi mới bật bếp to trở lại.

Nếu thấy hành chuyển sang màu vàng đều thì tắt bếp và vẫn tiếp tục đảo hành. Lúc này, hành vẫn còn nóng nên đảo hành cho đến khi có màu vàng đậm là được.

Bước 5: Đổ hành ra

- Sau khi tắt bếp và đổ hành ra vợt cho ráo mỡ, hành vẫn tiếp tục chín nhiệt. Vì thế bạn đừng đợi tới khi hành vàng mới tắt bếp vì như thế chỉ một lúc sau là hành bị cháy.

- Khi hành se lại, có màu hanh hanh vàng và có một vài lát hành đã chuyển màu vàng rồi,  đấy là khi hành được, bạn tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo hành cái ở trong chảo rồi đổ ra rổ hoặc vợt sắt cho ráo mỡ và hành sẽ từ từ khô lại và trở nên cứng giòn và bạn có thể dùng thử luôn được rồi.

Bước 6: Bảo quản hành phi

- Để cho hành phi nguội hẳn các bạn cho hành vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Cách này có thể bảo quản hành trong vài tháng vẫn giữ được độ giòn, khô ráo và mùi vị thơm ngon.

 

 

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một mẻ hành phi từ hành tím thơm ngon và vàng giòn đúng chuẩn rồi phải không nào. Đây là một món ăn kèm vừa ngon vừa dễ thực hiện và có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo bị hỏng. Nếu bạn không có thời gian để thực hiện, chúng tôi luôn có hành phi thơm ngon và đảm bảo an toàn nhất để bạn có thể đặt bất cứ lúc nào.

 

XƯỞNG HÀNH PHI MẠNH NGUYÊN CHUYÊN SẢN XUẤT BÁN SỈ HÀNH PHI  SẠCH

TẠI HỒ CHÍ MINH, BÌNH DƯƠNG, ĐỒNG NAI

Hotline: 0981.032.699 - 0934.127.082

 

 


TIN TỨC - SỰ KIỆN
Khuyến mại Khuyến mại
Tuyển dụng Tuyển dụng
Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
THEO DÕI TÔI TRÊN
tiwter Tiwter
tripadvior Tripadvior
facebook Facebook
 
HOTLINE

Hotline1 : 0934127082

Hotline2: 0981032699

Tư vấn dịch vụ
Kinh doanh1 (0934127082)
Kinh doanh2 (0981032699)
 

 

© Copyright 2009 - 2024 All Rights Reserved. Đang Online: 1 Hôm nay: 4 Trong tuần: 188 Trong tháng: 744    Tổng: 48458 Design by: khoahocbacha.com